10 quan điểm nuôi dạy con của Angelina Jolie và Brad Pitt đầy ấn tượng

“Điều này nghe có vẻ lý thuyết suông, nhưng khi nghĩ về cha của mình – người đã vì lý do này hay lý do khác mà trở nên xa cách, tôi nhận ra rằng mối quan hệ giữa tôi và ông đã có thay đổi khi tôi có con. Sự có mặt của các con đã cho tôi cơ hội

nuoi-day-con
Là những siêu sao Hollywood bận rộn, và có tới 6 đứa con nhưng cặp đôi vàng Angelina Jolie và Brad Pitt đã hoàn thành xuất sắc vai trò làm cha mẹ của mình.Những điều ít ai biết về việc chuẩn bị làm bố của ông chủ facebook Mark Zuckerberg Cách dạy con thú vị của ông bố đầu bếp được hàng nghìn người ngưỡng mộ Nguyên tắc dạy con ăn uống của ông bố đầu bếp nổi tiếng nước Anh
Bài viết dưới đây là tiết lộ của cặp đôi siêu sao đối với việc nuôi dạy con.

1. Giáo viên cần được trả lương cao

“Tôi thực sự lấy làm xấu hổ khi ở Mỹ, một trong những đất nước giàu có nhất trên thế giới, giáo viên – người dạy dỗ cho thế hệ tiếp theo của chúng ta lại được trả lương hết sức bèo bọt như thế. Thực sự rất vô lý! Chúng tôi không bao giờ kỳ kèo với giáo viên tư, vì việc không đánh giá cao công việc của những người làm giáo dục đồng nghĩa với việc chúng ta đang hạ giá chính tương lai của con em mình”.

2. Nhà là nơi các con tôi thuộc về

“Tôi không ngại việc có nhiều dòng máu trong gia đình nhưng nhiều người Mỹ lại ngại chấp nhận việc này, mặc dù tất cả họ đều như vậy. Bố tôi là người Hà Lan, người mang cả dòng máu Đức và Séc. Mẹ tôi có tổ tiên là người Ấn gốc Mỹ. Giờ bạn có thể hiểu tại sao tôi vẫn làm như vậy. Vì thế đừng quá lệ thuộc vào một nơi nào – được ở cùng nhau chính là điều quan trọng nhất rồi”.

3. Có con là lý do để tha thứ cho cha mẹ mình

“Điều này nghe có vẻ lý thuyết suông, nhưng khi nghĩ về cha của mình – người đã vì lý do này hay lý do khác mà trở nên xa cách, tôi nhận ra rằng mối quan hệ giữa tôi và ông đã có thay đổi khi tôi có con. Sự có mặt của các con đã cho tôi cơ hội đi đến nhiều quyết định đối với cha mẹ – người đã nuôi nấng mình. Đây thực sự là quãng thời gian hoàn hảo để tha thứ. Thấu hiểu và tha thứ cho những sai lầm mà cha đã làm khiến tôi trở thành một bà mẹ tuyệt vời hơn đối với các con”.

nuoi-day-con-1

4. Người cha lý tưởng là người biết làm gì trong những tình huống cấp bách và có khả năng kiểm soát bản thân

“Đó là người sẽ thích việc trao đổi một cách khéo léo để dạy dỗ con cái, và là người biết cách đối xử với lũ trẻ một cách thân thương nhất”

5. Nếu cần phải tranh luận, đừng tranh luận trước mặt bọn trẻ

“Brad không thể chuyển khỏi nơi anh ấy sống là bang Zen. Anh ấy luôn là người tư duy logic trong khi tôi lại bốc đồng và chỉ có thể làm mọi thứ vào phút chót. Tuy vậy, khi nói đến vấn đề giáo dục các con, chúng tôi luôn có cùng quan điểm. Anh ấy không bao giờ tranh luận với những quyết định của tôi nhưng đồng thời tôi cũng luôn ủng hộ những ý tưởng của anh ấy. Tôi nghĩ không có gì tồi tệ hơn khi cha mẹ cãi nhau trước mặt con cái. Trong trường hợp chúng tôi bất đồng, chúng tôi sẽ tranh luận mà không để lũ trẻ nghe được. Vì vậy, khi tôi nói với Maddox rằng con không được phép đi xe máy với ông ngoại, nó sẽ không bao giờ phàn nàn với Brad với hy vọng lệnh cấm được dỡ bỏ”.

6. Chúng tôi cho các con tự lựa chọn nghề nghiệp tương lai của chúng

“Khi còn bé, tôi muốn được giống như John Travolta, nhảy nhót như cách ông đã làm trong chương trình Saturday Night Fever, tôi thực sự rất thích bộ cánh của ông ấy. Sau đó, tôi lại yêu thích nhiếp ảnh. Tôi chụp tất cả mọi thứ lọt vào ống kính máy ảnh của mình. Tình yêu đối với kiến trúc lại đến sau đó. Và tôi không cũng chẳng khác gì những đứa trẻ khác. Vì vậy, làm thế nào tôi lại có thể ép buộc các con phải nhất quán trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai của chúng?”.

7. Chúng tôi không ép buộc lũ trẻ theo đức tin của mình

“Các con của Angelina và tôi có quốc tịch và niềm tin tôn giáo khác nhau, và chúng tôi sẽ không áp đặt tôn giáo của mình với chúng. Ví dụ, tôi đã được rửa tội, nhưng tôi không bao giờ cảm thấy tha thiết cầu nguyện như cha mẹ mình, những người rất sùng đạo. Tại thị trấn Springfield, Mỹ, nơi tôi lớn lên, tôi đã được dạy phải tôn trọng mọi người bằng đức tin và sự trung thực. Khi tôi để ý tới các cô gái xinh đẹp mà tôi đã gặp trong các nhà thờ, đó là một sai lầm lớn bởi vì khi vị mục sư nhìn thấy tôi ngắm các cô gái một lần nữa, ông bảo tôi đọc to toàn bộ Lời nguyện. Tôi đã xấu hổ kinh khủng!”.

“Làm cha làm tăng cường sức mạnh của bản ngã. Trở thành một người cha, tôi nói lời tạm biệt với những ảo tưởng của mình”.

8. Danh tiếng không có giá trị trong gia đình

“Tôi đã trở thành một ngôi sao thậm chí trước khi tôi trở thành cha của lũ trẻ. Bây giờ ưu tiên số một của tôi là cho các con, mặc dù chúng làm tôi cạn kiệt năng lượng. Bạn thấy những quầng thâm dưới mắt tôi không? Nếu các cô gái tôn thờ những bức tranh quảng cáo có tôi, hẳn là họ sẽ rất thất vọng nếu biết tôi trông thế nào vào mỗi buổi sáng. Làm cha làm tăng cường sức mạnh của bản ngã. Trở thành một người cha, tôi nói lời tạm biệt với những ảo tưởng của mình. Trước kia, mỗi khi ra khỏi nhà, tôi nghĩ, ‘kế hoạch cho ngày hôm nay là gì nhỉ?’. Bây giờ tôi lại nghĩ, ‘Khi nào mình có thể hoàn thành công việc của ngày hôm nay?’ Đó chính là sự khác biệt”.

9. Chúng tôi không phân biệt giữa các con

“Trong số các con của tôi, có một số là con đẻ, một số là con nuôi. Tuy vậy, chúng tôi không nghĩ rằng chúng phải cảm thấy sự khác biệt nào đó. Nhận nuôi một em bé mồ côi, mang lại hy vọng cho những em bé bị thiệt thòi – tôi nghĩ đó chính là sứ mệnh của chúng tôi!”.

10. Bạn cần có tham vọng làm cha mẹ

“Trẻ em cho chúng ta rất nhiều thứ: sự an nhiên trong tâm hồn, niềm vui với cuộc sống, mong muốn phát triển như một người bình thường. Tôi thích đưa các con đến với thiên nhiên. Tôi thoát ra khỏi chính con người mình để cố gắng sáng tạo ra những trò chơi mới cho chúng, tin tôi đi; điều đó thực không dễ dàng gì. Điều duy nhất mà các con tôi không thể chịu được là những việc nhàm chán lặp lại! Giống như tất cả các bậc cha mẹ, tôi có những kế hoạch đầy tham vọng cho chúng. Tôi hy vọng các con sẽ tìm thấy vị trí của mình trong cuộc sống, và tên tuổi của tôi sẽ không là một trở ngại đối với chúng.

Tôi biết rất nhiều câu chuyện buồn của những người đã được thừa hưởng một gia tài lớn, và tôi hoàn toàn hiểu những rủi ro đó. Đúng thế, con tôi có thể có tất cả mọi thứ tốt nhất trên đời. So với những người khác chúng có một lợi thế rất lớn – Tôi hy vọng các con nhận thức được điều này và sẽ đánh giá cao điều đó. Khi tôi còn là một thiếu niên, tôi làm gì có tới 25 đôi giày thể thao, cha mẹ tôi chờ đến khi tôi đi mòn mới mua cho đôi mới. Tôi chỉ có thể khẳng định rằng các con tôi cố gắng để đạt được kết quả tốt trong học tập. Còn gì nữa không nhỉ? Mỗi người trong số các con là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Mãi mãi”.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *